Cần Phải Chuẩn Bị Những Gì Khi Du Học Ở Nhật ? - CÔNG TY CỔ PHẦN AIWA PHƯƠNG THÀNH

Cần Phải Chuẩn Bị Những Gì Khi Du Học Ở Nhật ?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

1.Chế độ trường học ở Nhật Bản Như thế nào?

Chế độ trường học ở Nhật bản có các bậc đào tạo như sơ đẳng là 6 năm tiểu học,trung đẳng là 3 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông.Cao hơn nữa là bậc đào tạo cao đẳng bao gồm cao học,đại học,cao đẳng,trung cấp chuyên nghiệp,trung cấp nghề(dưới nữa là trường dậy nghề).Hầu hết trường học ở Nhật đều nhập học vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3(cũng có 1 số trường nhập học vào tháng 10 và kết thúc vào tháng 9).

Niên Học 1/1 2/2 3/3 4/4 5/5 6/6 1/7 2/8 3/9 1/10 2/11 3/12 1/13 2/14 3/15 4/16 1/17 2/18 3/19 4/20 5/20
Tuổi 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26
 

 

 

 

 

Trường

 

 

 

 

 

 

 

Tiểu Học

 

 

 

 

 

 

Trung Học Cơ Sở

 

 

 

Trung Học Phổ Thông

Cao Đẳng
 

Đại Học

 

Cao Học

Cao học chuyên nghiệp

-Trường trung cấp khoá chuyên môn

-Trường dạy nghề

Trường trung cấp khoá phổ thông
Trung cấp truyên nghiệp

 

* Giáo dục bắt buộc có 9 năm bao gồm 6 năm tiểu học và 3 năm trung học cơ sở.

 

  1. Hiện nay có bao nhiêu học sinh nước ngoài đang du học tại Nhật bản?

Hiện tại có 188,384 du học sinh đang theo học tại các trường bậc đào tạo cao cấp.Ngoài ra,số du học sinh đang theo học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để thi lên các trường bậc cao đẳng là 78,658 người.Tổng cộng khoảng 267,042 người (tính đến thời điểm tháng 5/2017).

Số liệu du học theo khu vực,các nước chủ yếu

(bao gồm các trung tâm đào tạo tiếng nhật)

Trung Quốc 107,260 người
Việt Nam 61,671 người
Nepan 21,500 người
Hàn Quốc 15,740 người
Đài Loan 8,947 người
Srilanca 6,607 người

Số liệu du học theo bậc học

Cao Học 46,373người
Đại học,cao đẳng,trung cấp 80,020người
Trường đào tạo chuyên môn 58,771người
Khoá học đào tạo dự bị* 3,220 người
Trung tâm đào tạo tiếng nhật 78,658người

 

* Phần đánh dấu *: là khoá học dành cho những du học sinh chưa hoàn tất 12 năm học tại nước mình nhưng muốn thi vào các trường bậc cao đẳng.

 

  1. Để du học Nhật bản cần những gì.

Để vào được các trường đào tạo bậc cao đẳng,về căn bản là phải trên 18 tuổi và đã hoàn tất 12 năm đào tạo phổ thông ở nước của mình.Trường hợp vẫn chưa hoàn thành đủ 12 năm học thì cần phải tham gia và học hoàn tất khoá học đào tạo dự bị.Ngoài ra,điều kiện thi vào cao học là phải tốt nghiệp đại học.

Các trường đào tạo bậc cao đẳng ở Nhật trừ 1 số trường hợp ngoại lệ,đều sử dụng tiếng Nhật là ngôn ngữ để giảng dạy và học tập( một số trường dùng tiếng Anh). Chính vì vậy,để du học ở các trường này cần phải có năng lực tiếng Nhật. Để nhập học vào các trường đào tạo bậc cao đẳng này thì phải học tiếng Nhật ở các trung tâm đào tạo tiếng Nhật trước( khoảng từ 6 tháng đến 2 năm) rồi mới bắt đầu thi vào. Những người đã được trang bị năng lực tiếng Nhật rồi cũng có thể trực tiếp thi vào trường đào tạo bậc cao đẳng này mà không cần thông qua trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Trường hợp này thì việc đánh giá năng lực tiếng Nhật sẽ tuỳ theo môi trường, vì vậy hãy xác nhận cụ thể với trường.

Để đánh giá được năng lực tiếng Nhật của từng người, sẽ có kì thi gọi là“Kỳ thi năng lực Nhật ngữ” Và một trong những kì thi để thi tuyển vào các trường đại học là “ kỳ thi du học Nhật Bản”. Ngoài ra,cũng sẽ tổ chức “ Môn thi năng lực tiếng Nhật trong kinh doanh ‘ BJT’ để đánh giá năng lực tiếng Nhật về phương tiện kinh doanh”.

  • Kỳ thi năng lực Nhật ngữ (JLPT)

Để chứng nhận năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài, hàng năm đều có tổ chức“ Kỳ thi năng lực Nhật ngữ” ở Nhật và nước ngoài, ở Nhật thì do hiệp hội hỗ trợ đào tạo quốc tế của tổ chức quỹ công ích tổ chức, còn ở nước ngoài thì do quỹ giao lưu quốc tế- tổ chức hành chính độc lập tổ chức.Kỳ thi này được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 7 và tháng 12 tại Nhật Bản và các khu vực quốc gia khác trên thế giới.

  • Kỳ thi du học Nhật bản ( EJU)

Là một trong các kỳ thi tổ chức để thi tuyển sinh vào các trường đại học Nhật bản, do các cơ quan hỗ trợ học sinh Nhật Bản của tổ chức hành chính độc lập thự hiện. Kỳ thi này chứng nhận sinh viên được nhập học trước khi đến Nhật, một năm tổ chức 2 lần vào tháng 6 và tháng 11 tại Nhật và các nước khu vực khác trên thế giới. Các môn thi bắt buộc là tiếng Nhật,Toán, Tự nhiên ( chọn 2 trong 3 môn hoá học, vật lý, sinh học để thi), và môn tổng hợp.

* kỳ thi này không được tổ chức ở Trung Quốc.

3)Kỳ thi năng lực tiếng Nhật trong kinh doanh

Kỳ thi này dành cho các đối tượng chủ yếu là những người làm lĩnh vực liên quan đến kinh doanh mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật, đồng thời đang học tiếng Nhật như là ngoại ngữ hoặc ngôn ngữ thứ 2. Kỳ thi nhằm đánh giá, kiểm tra một cách khách quan “ khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật” trên nhiều phương diện kinh doanh khác nhau. Kỳ thi này do hiệp hội kiểm định năng lực Hán tự Nhật Bản của tổ chức quỹ công ích đứng ra tổ chức tại nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản hoặc các quốc gia hoặc khu vực khác với hình thức thử nghiệm trên máy tính CBT ( Computer Based Testing). Kỳ thi bao gồm các môn thi nghe hiểu, nghe đọc hiểu, đọc hiểu, không đánh giá thông qua đậu rớt mà chỉ đánh giá thông qua 6 mức từ J5〜J1 + với điểm từ 0〜800 điểm.

Ngoài hình thức học hành thì những điều kiện như năng lực tài chính đủ để đáp ứng cho cuộc sống và học phí trong thời gian du học, học bổng và những yếu tố khác cũng rất cần thiết.

 

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0904259547
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes