Những lưu ý khi học tập và làm việc tại Australia (phần 1) - CÔNG TY CỔ PHẦN AIWA PHƯƠNG THÀNH

Những lưu ý khi học tập và làm việc tại Australia (phần 1)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Australia với nền giáo dục hàng đầu thế giới đang là điểm đến du học lý tưởng cho các sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đến với một đất nước xa lạ hoàn toàn mới như vậy thì sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc, mà nhiều bạn du học sinh gặp phải, nhất là đối với những sinh viên Việt Nam lần đầu tới một quốc gia xa lạ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý du học sinh ngay khi đặt chân xuống “Xứ sở chuột túi” nhé.

Đến Australia

Khi bạn đến sân bay Australia, đầu tiên bạn sẽ cần đi qua khu vực cho phép nhập cư và hải quan. Nếu bạn cần giúp đỡ tìm đường đi, chỉ cần hỏi nhân viên hàng không hoặc một trong các nhân viên cửa khẩu vì đó là những người bạn sẽ nhìn thấy ở khu vực ga đến. Một nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra giấy tờ du lịch và visa của bạn, và khi làm thủ tục xong, bạn sẽ có thể đi lấy hành lý của mình để tiến hành thủ tục hải quan và kiểm dịch.

Thông tin thêm về những điều có thể xảy ra khi bạn đến sân bay có sẵn tại trang web Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia hoặc trang web Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu Australia.

 1. Đến nhà mới của bạn

Bạn nên sắp xếp chỗ ở trước khi đến Australia , ngay cả chỗ ở cho một vài ngày đầu tiên. Khi bạn đến sân bay, hãy chuẩn bị địa chỉ chỗ ở mà đã viết sẵn bằng tiếng anh để đưa ra cho taxi hoặc xe thuê xem, hoặc có các chi tiết đường đi nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng. Nếu trường đón bạn từ sân bay họ sẽ đưa bạn đến chính xác nơi bạn cần đi.

 1. Tuần định hướng

Một số trường tổ chức một tuần định hướng (còn được biết là ‘O Week’) cho các sinh viên mới. Chương trình này thường được tổ chức vào đầu năm và trong tuần, bạn có thể tìm hiểu về trường của mình, tham quan các cơ sở vật chất và gặp gỡ những người cũng sẽ học tại trường của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn về ‘O Week’ của trường, như là bản kế hoạch đầy đủ các hoạt động mà bạn có thể tham gia trên trang web của họ.

2-o-week-du-hoc-uc

“O Week” giúp sinh viên mới nhập học kết bạn, tìm hiểu về trường và các hoạt động ngoại khóa

Nếu trường của bạn có một ‘O Week’việc bạn tham dự là quan trọng vì đó là một cách tuyệt vời để biết về trường của mình và giúp bạn sống trong môi trường học tập mới.

 1. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Hãy nhớ là khi bạn rời khỏi sân bay, nếu bạn có bất cứ vấn đề hoặc câu hỏi nào, hãy gọi nhân viên hỗ trợ quốc tế của trường. Bạn sẽ được nhận những chi tiết này trong thông tin đăng ký và định hướng.

Tuân thủ visa

Ngay khi bạn nhận được visa, có những yêu cầu mà bạn phải đáp ứng để chúng được duy trì hiệu lực, bao gồm:

 • Bạn phải duy trì ghi danh và duy trì khóa học với tiến triển thỏa đáng và tham dự đủ giờ học.
 • Nếu bạn mong muốn thay đổi trình độ chuyên môn, bạn sẽ cần xin visa du học sinh mới.
 • Cung cấp địa chỉ của bạn tại Australia cho trường để họ có thể liên lạc với bạn, và hãy báo cho họ biết nếu bạn đổi địa chỉ.
 • Bạn phải tiếp tục khả năng tài chính cho chính mình khi bạn ở Australia.
 • Không vi phạm điều kiện làm việc tương ứng với visa của bạn.

australian visa

Bạn cần phải tham dự đủ giờ học với tiến triển thỏa đáng để duy trì hiệu lực visa

Giúp đỡ và hỗ trợ visa

 • Trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia cung cấp tất cả thông tin liên quan đến yêu cầu, trách nhiệm và tuân thủ về visa.
 • Nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế tại trường bạn có thể hỗ trợ bạn về loại visa bạn cần cho khóa học.
 • Đại diện giáo dục của các trường cũng có thể giúp bạn trong việc xin visa và các loại giấy tờ (cũng như đơn xin học).
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0904259547
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes